Bảo dưỡng máy nén khí trong dịp hè như thế nào?

By | 31 Tháng Ba, 2018

Máy nén khí khi quản lý phát ra một lượng nhiệt cực kỳ lớn, thêm vào chỗ này là nền nhiệt độ cao mùa hè khiến không ít nhà máy phải dừng hoạt động do gặp sự cố về hệ thống của khí nén. Việc máy nén khí hoạt động và sinh hoạt trong môi trường thiên nhiên nhiệt độ cao gây ra nhiều vấn đề như hiệu suất máy nén khí giảm, tuổi thọ dầu giảm….

như thế, để giữ cho khối hệ thống máy nén khí của khách hàng làm việc ổn định, đảm bảo an toàn hiệu suất đặc biệt là trong dịp hè thì bài viết dưới đấy tác giả xin chia sẻ cách bảo dưỡng máy nén khí trong đợt hè mong muốn sẽ hữu dụng với người sử dụng

====>>> Xem thêm :  Máy nén khí không dầu

kiểm tra thông gió đảm bảo an toàn sự thoáng mát cho phòng máy nén khí

những dòng máy nén khí đang đc bán bên trên Thị phần hiện nay đều phải sở hữu một khoảng dung sai quá nhiệt. tuy nhiên trong ĐK tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh như hiện nay, kích cỡ các bộ giải nhiệt ngày càng được thu nhỏ tuổi hết mức để cắt giảm giá cả nguyên vật liệu đồng nghĩa với việc giảm giá cả để có thể tuyên chiến và cạnh tranh. vì vậy, người tiêu dùng cần hết sức cân nhắc việc check giải nhiệt cho máy nén khí.Sau đó là một sô việc mà chúng ta cũng có thể làm để đảm bảo sự thoáng mát cho phòng máy nén khí:

– kiểm tra tình trạng thông thoáng của két giải nhiệt gió. Nếu két giải nhiệt bị tắc sẽ làm tăng nhiệt độ của máy. Hãy sử dụng khí nén thổi sạch bụi bặm bám trên mặt két gải nhiệt liên tục.

– check điều chỉnh sự thông thoáng ở trong phòng đặt máy nén, lắp đặt ống hút khí nóng. chú ý mặt cắt tiết diện của phễu hút phải lớn hơn hoặc bằng diện tích bề mặt của két giải nhiệt.

– Lắp đặt thêm quạt thông gió cho phòng máy. Cần lưu ý lưu lượng của quạt lắp thêm phải to hơn lưu lượng của quạt làm giảm nhiệt độ trên máy.

>> nội dung bài viết tham khảo: tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Phòng máy nén khí đc thông gió xuất sắc

check mức dầu bôi trơn của máy nén khí

Dầu máy nén khí triển khai ba công dụng quan trọng trong máy nén trục vít ngâm dầu chính là bôi trơn, làm bí mật khe hở trục vít and giải nhiệt. Do đó, bạn phải kiểm tra xem máy nén khí của công ty có đủ lượng dầu bôi trơn hay không. Trong số đông các máy nén khí tiến bộ, dầu sẽ tuần hoàn ít nhất 7 lần trong một phút qua đầu nén. như vậy, lưu lượng dầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp nối nhiệt độ của máy.

Người quản lý máy phải có nhật ký theo dõi tình trạng của máy, nếu thấy mức dầu thấp rất cần được bổ sung cập nhật thêm dầu. Trong trường hợp dầu máy lâu chưa thay bạn phải theo dõi số giờ chạy máy and thay dầu mới đúng định kỳ.

====>>> Xem thêm :  Lắp đặt máy nén khí

thay thế lọc bẩn của dòng sản phẩm nén khí

Lọc dầu và lọc gió là hai bộ phận rất cần thiết của dòng sản phẩm nén khí, nếu để chúng bị bẩn mà hoàn toàn không lau chùi hoặc thay thế sẽ dẫn đến những tình trạng hỏng hóc nặng khiến tốn kém Chi phí sửa chữa máy nén khí. nếu tìm gió của sản phẩm bị bẩn sẽ làm giảm áp lực tại cổ hút, lọc bóc bẩn làm tăng áp suất bình dầu dẫn đến tỷ số nén tăng thêm. Do vậy, máy phải thao tác nặng hơn bình thường, lượng nhiệt sinh ra nhiều hơn thế.

Còn nếu chọn dầu bẩn cũng biến thành làm giảm lưu lượng dầu bôi trơn đi vào đầu nén, nhiệt độ của máy cũng sẽ cao lên. Máy nén khí sẽ chạy mát hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn nếu những bộ lọc khí, lọc dầu, lọc bóc tách dầu được sạch sẽ. vì vậy bạn cần thay thế những bộ lọc máy nén khí theo đúng định kỳ.

Cần thay thế sửa chữa bộ lọc của dòng sản phẩm nén khí khi bị bẩn

check bộ xả nước

Thời tiết nóng vào mùa hè đồng nghĩa độ ẩm không khí sẽ cao. nếu không thoát nước liên tục, lượng nước ngưng tụ lớn đó rất có thể rò rỉ, xâm nhập vào những thiết bị and chi tiết máy làm han gỉ, hư hỏng chúng. Bạn cần vệ sinh những van xả nước auto, thay thế nếu dòng thiết bị xả nước bị hỏng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng