Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cứu sống bệnh nhân sốc do tiêm thuốc SÁT có bộc lộ bị sốc phản vệ

By | 13 Tháng Chín, 2017

Bệnh nhân Phùng Văn Hưng có biểu hiện bị sốc phản vệ sau khoản thời gian tiêm thuốc SAT (Huyết thanh kháng độc tố uốn ván) nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Sau 30 phút cấp cứu, bệnh nhân đã được những bác sĩ bệnh viện   bệnh viện hữu nghị lạc việt   cứu sống.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh nhận Phùng Văn Hưng đã qua cơn nguy kịch, được liên tiếp theo dõi tại BV Hữu nghị Lạc Việt

 

 

Khoảng 9h ngày 21/7, anh Phùng Văn Hưng quê tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt ( TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Bác sĩ Nguyễn Thành Huyền người trực tiếp tham gia cấp cứu cho bệnh nhân cho biết: “Bệnh nhân Hưng được đưa vào viện trong tình hình sức khỏe nguy kịch, nhịp tim rối loạn, tỉnh không giao tiếp, người tím tái, thở khò khè, lau chùi không tự chủ. Mạch quay không bắt đc. Huyết áp không đo đc. Phân áp oxy 89 – 90%. Vì Sao được định vị là do bị sốc phản vệ sau khoản thời gian tiêm thuốc SAT”.

“Sau khoảng nửa giờ cấp cứu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, dần hồi phục và hiện đang đc điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu của   bệnh viện lạc việt   để theo dõi tiếp”, bác sĩ Huyền cho biết thêm.

Theo mái ấm gia đình bệnh nhân cho thấy thêm, do bị xây xát ở chân, anh Hưng đã đi đến cơ sở y tế tại địa phương để tiêm phòng uốn ván. sau khoản thời gian tiêm đc một lúc, anh Hưng thấy ngứa ran hết người, đầu lạnh toát nên đc người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Về Lý Do gây dị ứng, sốc phản vệ, thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thanh Huyền cho thấy thêm thêm: Sốc phản vệ thường có không ít Vì Sao như do dùng thuốc, thức ăn, thời tiết… Bệnh thường cốt truyện nhanh trong time từ 15 đến 30 phút. nếu như không đc cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử trận.

Do vậy, khi gặp gỡ những tình huống như vậy này, cần mau lẹ đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám and điều trị kịp thời.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng