Cách đọc bạn dạng nhạc, nốt nhạc Piano nhanh hơn cho những người mới bước đầu

By | 15 Tháng Tư, 2018

Ở nội dung bài viết “Cách đọc bạn dạng nhạc  học piano ở đâu tốt nhất ” chắc hẳn bạn đã nắm được sơ lược về những cách đọc nốt cho tay phải (khoá Sol) và tay trái (khoá Fa). Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ các tư duy khi đọc nốt nhạc, để sở hữu vận tốc độ phiên bản nhạc nhanh hơn & tự chủ hơn.

Cách đọc nốt nhạc tay phải (khoá Sol) nhanh hơn

Quy tắc đọc nốt cho tay phải là đọc theo từng dòng nhạc. Lấy nốt thứ nhất của dòng nhạc làm điểm mốc & quan sát sự lên xuống của những nốt nhạc tiếp theo sau trên dòng nhạc ấy.

 

 

Khi đọc nốt tay phải, bạn không cần thiết phải đọc và dịch từng nốt nhạc, mà muốn đọc nốt nhanh, bạn chỉ cần tuân theo 2 bước sau đây:

====>>> Xem thêm học nhạc :   học organ ở đâu tốt tại tphcm

Bước 1: Nhìn lướt qua dòng nhạc bạn thích chơi, lấy nốt đầu dòng nhạc làm điểm mốc (cần nhớ cứng cáp nốt mốc thông qua nhớ 5 nốt bên trên khe/trên dòng)

Bước 2: Quan sát các nốt nhạc tiếp nối đó trên dòng nhạc đó đang có xu hướng đi cao hơn hay đi thấp hơn so với nốt mà làm mốc của bản thân và suy ra tay phải cũng sẽ chơi đi lên hay đi xuống như thế.

Điểm lưu ý: Cần tập cho ánh mắt phiên bản nhạc and tay phải chơi bên trên bầy hạn chế tối đa nhìn xuống tay, cứ ước chừng khoảng cách lên xuống của nốt nhạc và ngón tay di chuyển lên hay xuống.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng