Gia sư Tiểu Học – vì sao cần?

By | 28 Tháng Mười Một, 2016

Gia sư tại nhà bây giờ đã không còn là một từ ngữ xa lạ nữa. Ngày nay khi kinh tế phát triển các bậc cha mẹ thường không có nhiều thời gian dạy con học tập. Chính vì vậy các trung tâm gia sư phát triển thịnh vượng. Gia sư tại nhà là giải pháp tối ưu cho các phụ huynh cho con em mình đặc biệt với trẻ tiểu học.

Lí do gì để cha mẹ chọn gia sư tại nhà cho con

Gia sư tại nhà luôn là giải pháp cho các bậc cha mẹ khi học bận công việc không có thời gian quan tâm đến việc học của con.

banner2-copy

Tiểu học là giai đoạn đầu trên con đường học hành của các em nên việc củng cố kiến thức là vô cùng quan trọng. Khi có gia sư tại nhà các em được củng cố những kiến thức ở lớp đồng thời bù đắp những kiến thức đã bị mất và nâng cao kiến thức cho các em.

Các em học với gia sư tại nhà sẽ tốt hơn là học thêm ở trường bởi lẽ cha mẹ các em sẽ bớt đi thời gian đưa đón con học thêm. Hơn nữa học thêm ở trường là gồm nhiều bạn 1 thầy dạy, do đó thầy không thể theo dõi sát sao việc của các em. Gia sư tại nhà là 1 thầy – 1 trò nên thầy có thể căn cứ vào lực học của các em để đề ra phương pháp cũng như kế hoạch học hiệu quả.

Gia sư tại nhà thường là những sinh viên, thầy cô giáo có kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Hơn nữa là hiểu được tâm lý của học sinh, vì vậy gia sư tại nhà không chỉ là người dạy kiến thức cho các em mà còn là người bạn chia sẻ những bí mật, những khó khăn mà các em gặp phải.

2. Gia sư tiểu học – Các mẹ chọn ai?

Gia sư tại nhà hiện nay thường chiếm 90% là sinh viên đi làm thêm, các bạn thường là các bạn sinh viên nhiều ngành nghề các khác nhau. Các bạn sinh viên thường tìm đến các trung tâm gia sư là cầu nối giữa gia sư và gia đình.

Một vài bất cập mà cha mẹ thường gặp phải.

 • các bạn sinh viên thường làm việc theo cảm tính, tính kỷ luật không cao, các bạn thường đi dạy sau những buổi học nên chất lượng buổi học không cao.
  một số các bạn gia sư không phải là sinh viên sư phạm nên không nắm bắt được tâm lý học sinh, nên không có phương pháp dạy tốt nhất.
 • các bạn gia sư thường qua trung tâm gia sư mới đến được gia đình, do đó các gia đình thường không biết thực lực giảng dạy của các bạn gia sư ra sao cả.
 • các bạn gia sư là sinh viên thường không nắm bắt được giáo trình học tập của các em nên việc giảng dạy gặp khó khăn.
 • việc chọn gia sư cũng phải chọn người có tính cách hợp với các em để các em tin cậy, chăm chỉ học tập.
 • Gia sư không hiểu kiến thức của giáo trình tiểun học là 1 điều vô cùng xấu, ảnh hưởng rất xấu đến quá trình học và tiếp nhận kiến kiến thức của trẻ.

Vì vậy các bậc cha mẹ cần:

 • Khi chọn gia sư cho em bạn hãy chọn những bạn có thể nắm bắt được giáo trình học của con bạn
 • Trước khi đi vào dạy chính thức cần test kiến thức của gia sư để thuận lợi làm việc cho cả hai bên.
 • Hãy để con bạn là người quyết định gia sư của mình. Thực chất có những bạn có kiến thức nhưng lại không hợp với con em bạn thì việc truyền đạt kiến thức gặp khó khăn.Ngược lại những bạn gia sư hợp với các em, được các em tôn trọng tin cậy thì việc truyền đạt kiến thức rất dễ dàng. Hai người sẽ như là hai người bạn với nhau. Điều này vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đối với gia đình.

Vậy gia đình nên chọn ai là gia sư cho con?

Đây là những thắc mắc, băn khoăn của các bậc phụ huynh khi lựa chọn gia sư như thế nào cho phù hợp với con em mình.

 • Hãy chọn những bạn gia sư của các trường có tính chất sư phạm như : sư phạm, Công Tác xã hội…..các bạn học những ngành này thường là luôn được thực hành làm việc với những đối tượng đặc biệt. Các bạn có thể nắm bắt tâm lý của học sinh rất tốt, đồng thời cũng có những phương án giải quyết hiệu quả.
 • Hãy test thử  kiến thức của các bạn gia sư để chọn ra người phù hợp nhất với con em bạn. Hãy cho trẻ học thử để trẻ xem có tiếp thu được kiến thức hay không? Rồi đi đến chọn chính thức.
 • Ngoài ra các bậc cha mẹ cũng phải thường xuyên quan tâm đến việc học của con, không nên khoán trắng tất cả cho gia sư mà cha mẹ cũng cần chung tay góp sức trong việc học của con.

Việc chọn gia sư tiểu học cho con là việc vô cùng cần thiết đối với cho các em tiểu học. Không chỉ là việc các em có thể được củng cố kiến thức, nâng cao kiến thức mà còn là 1 người bạn tri kỉ cho các em. Bởi ở tuổi này các em thường có sự tin cậy tuyệt đối với thầy cô mình, có khi các em không nghe cha mẹ nhưng rất tin lời thầy cô mình . Vì vậy gia sư tiểu học là rất cần thiết cho các em cũng như gia đình, vừa tiết kiệm thời gian cho gia đình, vừa thuận lợi cho cả hai bên.