kết cấu and nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston

By | 3 Tháng Tư, 2018

Máy nén khí là 1 dòng máy nén khí đc sử dụng thông dụng trong đời sống hàng ngày và các hoạt động chế tạo được nhiều người tiêu dùng yêu thích. tuy vậy, có nhiều bạn dùng chỉ là dùng mà chưa chắc chắn cấu tạo and nguyên tắc hoạt động của dòng thiết bị này.

Để quý khách hàng rất có thể tìm hiểu thêm & hiểu hơn về dòng máy nén khí này, nội dung bài viết tiếp sau đây sẽ trình diễn cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy nén khí piston, mong muốn sẽ hỗ trợ người tiêu dùng sử dụng máy nén khí đúng cách & kết quả.

====>>> Xem thêm :   Máy nén khí cũ

cấu tạo của sản phẩm nén khí piston

không tồn tại một thiết bị nào rất có thể thao tác được khi thiếu đi một phần tử, so với máy nén khí piston cũng vậy, thiết bị này chỉ hoạt động và sinh hoạt khi nó có 1 cấu tạo hoàn chỉnh. cấu tạo máy nén khí piston căn bản gồm có xi lanh,piston, cần đẩy, thanh truyền, con trượt, tay quay, van nạp, van xả, nhớt.

Có 2 loại máy nén khí piston là máy nén khí 1 chiều 1 cấp and máy nén khí 2D 1 cấp.

mô hình máy nén khí piston

nguyên lý buổi giao lưu của máy nén khí piston

nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston cũng tương tự hệ thống trong xe gắn máy bao gồm: trục khuỷu, thanh truyền, xupap( có thể được thay bằng lá van)…Áp dụng cho các tình huống cần lưu lượng nhỏ từ khoảng vài lít/phút đến khoảng 1,6 m3/phút tùy theo nhà phân phối. công suất trong tầm 1Hp-20Hp.

Sơ đồ nguyên tắc hoạt động vui chơi của máy nén khí piston

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp tiêu biểu như máy nén khí piston Puma , piston chuyển động tịnh tiến qua lại nhờ đc nối với cơ thanh truyền- tay quay. Khi piston đi sang phải V tăng dần, P giảm, van nạp mở, không khí ở bên phía ngoài đi vào trong xi lanh, thực hiện công việc nạp khí.

====>>> Xem thêm :   Phụ tùng máy nén khí Kobelco

Khi piston đi sang trái,không khí trong xi lanh đc nén lại, P tưng dần, van nạp đóng, đến khi P tăng lớn hơn sức căng lò xo van xả auto mở, khí nén sẽ qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí nén hoàn thành một chu kỳ làm việc.

tiếp nối các công việc lắp lại, cứ như thế máy nén khí hoạt động và sinh hoạt để hỗ trợ khí nén.

Máy nén khí 2 cấp 1 chiều

Khi piston đi xuống, thể tích phần không gian phía trên piston lớn dần, áp suất P giảm xuống van nạp số 7n mở ra cho không gian đc nạp vào phía bên trên piston và đồng thời thể tích dưới piston giảm, áp suất tăng van xả số 8 lộ diện, khí theo đường ống qua bình chứa.

Khi piston đi lên không gian phía bên dưới piston lớn dần, áp suất giảm van nạp số 7 lộ diện, không khí được nạp vào xi lanh, đồng thời thể tích V phía trên piston nhỏ dần. Áp suất tăng, van xả sổ 8 lộ diện, khí nén phía trene piston được nén đẩy vào bình chứa.

Cứ như thế máy nén khí piston hoạt động và sinh hoạt để cung cấp khí nén. Phớt số 9 có tác dụng làm kín để không cho khí lọt ra phía bên ngoài .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng