liệu pháp thoa kem chống nắng bao nhiêu là đủ?

By | 12 Tháng Hai, 2018

cách thoa kem chống nắng làm thế nào cho đúng? thoa khi nào? lúc nào thì cần xoa lại? thoa trước thường sau bước chăm sóc da thường trang điểm? Tất cả những thắc mắc trên sẽ đc trả lời rất chi là chi tiết, góp chị em có được kiến thức và kỹ năng bảo vệ da dưới ánh nắng từng ngày nhé!

LIỀU LƯỢNG

liệu pháp thoa kem chống chói – Liều lượng nào là hợp lí?

Đây hẳn là câu hỏi mà không ít quý khách đặt ra: xoa bao nhiêu là đủ? quý khách hay nghe nhiều người bảo xoa lượng khoảng 1/4 thìa cà phê? Thật ra không thể có câu trả lời cụ thể chính xác liều lượng thoa kem chống chói vì diện tích gương mặt của mọi người là khác nhau.

như thế, điều đặc trưng trong đấy là quý khách chỉ cần nhớ là thoa đều kem chống nắng bên trên tất cả khu vực làn da trên bề mặt (cơ thể) đừng để xót các vùng như: nhân trung, tai, cổ quý khách nhé. và luôn phải hãy nhờ rằng sử dụng kem chống chói dù trời mưa hay nắng, dù có ra nắng hay ở phía trong mát thì vẫn dùng kem chống lóa vào ban ngày nhé!

liệu pháp xoa

 • Kem chống nắng luôn là bước sau cùng trong quá trình chăm sóc làn da mỗi ngày and trước bước trang điểm (kem lót/ kem nền/ cushion).
 • Chờ 1-2 phút cho đến khi kem chống chói thẩm thấu hoàn toàn vào làn da trước khi bắt đầu trang điểm.
 • luôn luôn thoa kem chống lóa 15 phút trước khi ra nắng đối với kem chống lóa chất, với kem chống chói vật lí sẽ chóng vánh tạo lớp màng bảo vệ bên trên làn da nên chúng ta cũng có thể không cần thiết phải canh năm ngoái khi ra nắng.
 • cách thoa kem chống lóa cho khu vực làn da mặt: cho kem ra tay, chấm đều lên các điểm trên bề mặt và massage đều.
 • liệu pháp thoa kem chống lóa cho khu vực da cơ thể: để dễ đảm bảo đủ lượng, hãy bóp thường đổ thẳng kem chống lóa lên khung người kế tiếp mới xoa đều.

lúc nào cần BÔI LẠI?

cách thoa kem chống chói – hãy lựa chọn loại KCN hợp với loại da của khách hàng

thực ra kem chống nắng bị giảm đi tính năng khi tiếp xúc thẳng với tia nắng, do này mà sau đó 1 khoảng thời hạn chắc chắn bạn cần thiết xoa lại:

 • Nếu bạn phải tiếp xúc trực tiếp cùng tia nắng ngoài trời thì nên bôi lại sau 2 tiếng.
 • nếu khách hàng ở trong nhà/ công sở nhưng ngồi gần cửa sổ hay có ánh tươi sáng thẳng từ cửa chiếu vào chống thì bạn vẫn cần thiết bôi lại sau 2 tiếng.
 • nếu khách hàng đi chơi biển, đi bơi & phải tiếp xúc với nước hay bạn là người dễ đổ mồ hôi thì nên chọn loại kem chống chói có tác dụng chống nước (trên kem chống chói có ghi “water resistant” hay “waterproof”), mặc dù quý khách vẫn phải thoa lại sau 80 phút.

Xem thêm: https://sunplay.com.vn/tac-dung-khong-tuong-cua-kem-chong-nang-doi-voi-lan-da

thực hiện ra làm sao ĐỂ xoa LẠI KEM chống nắng ở NGÀY?

Đây chắc rằng là điều mà Nhiều cô nàng câu hỏi nhất vì khi đã ra ngoài đường đi làm hoặc đi ngoài trời cả ngày với bụi bẩn, da tiết dầu mà thoa kem chống nắng lại thì cực khó tính phải không nào?

sau đây là 3 lưu ý mà mạnh Đẹp khuyên quý khách nên dùng để thoa lại kem chống nắng nhé:

 • còn nếu không trang điểm: bạn chỉ cần đưa theo 1 chai toner hoặc kĩ hơn vậy thì mang theo chai nước khoáng làm sạch mỹ phẩm mini trong túi xách chỉ việc lau dịu à bôi kem chống nắng là ngừng.
 • Nếu giao tiếp nước: cứ sau mỗi 80 phút chỉ việc vệ sinh khô da & bôi lại, cái này không thành đề tài nhé & cứ bung xõa từng lần bạn tiếp xúc nước đi!
 • Nếu có trang điểm: đây chính là tình huống khó khăn nhất phải không nào? Vì bạn không thể thoa ông chồng kem chống lóa lên lớp làm đẹp được. như thế phương án dễ nhất cho các nàng là dùng các loại cushion (chỉ số chống nắng cao hay là 50 Pa+++) & dậm lại lớp nền hoặc chọn phấn phủ có SPF. tuy vậy, trong trường hợp quý khách make up đậm và có tạo khối, phấn má thường bắt tươi sáng thì quả thật bạn cần mang mọi những em này theo trong túi đeo để làm đẹp dịu lại sau khi dặm phấn kia. không chỉ có thế ở tình huống này bạn cần phải luôn luôn dùng những phương pháp đảm bảo an toàn che chắn khi tiếp xúc cùng nắng.

Mẹo nhỏ: nếu như bạn vẫn muốn xoa kem chống lóa bên trên lớp trang điểm hãy dùng mảnh mút (miếng mút của cushion càng tốt) and vỗ nhẹ với miếng mút này để kem chống lóa thấm nhẹ dịu bên trên làn da mặt mà dường như không làm lớp nền bị vón cục nhé.

xem thêm https://sunplay.com.vn/tai-sao-nguoi-viet-chua-co-thoi-quen-dung-kem-chong-nang-hang-ngay

3 ĐIỀU đặc biệt quý khách cần thiết lưu ý khi dùng KEM chống chói

 • Không dùng kem chống chói & kem dưỡng ẩm kem nền trộn với nhau vì điều này gây giảm tính năng của kem chống lóa (ngoại trừ trường hợp kem dưỡng ẩm có kết hợp chống nắng sẵn).
 • Đừng bỏ qua bước kem chống nắng vì nghĩ rằng chỉ số SPF có trong kem nền là đủ, vì mồ hôi and ĐK môi trường thiên nhiên hoàn toàn có thể làm lớp trang điểm nhanh trôi and không bảo vệ đc toàn vẹn cho da.
 • luôn tẩy trang khi sử dụng KEM chống lóa, đây là điều mà hầu hết bà bầu chủ quan và bỏ qua nhất vì nghĩ rằng không trang điểm chỉ sử dụng kem chống chói thì làm sạch mỹ phẩm làm gì? cọ khía cạnh là sạch rồi. thực tế, các phần tử có trong kem chống chói chiếm 99% là gốc dầu, như thế việc rửa bởi nước and sữa cọ mặt là không thể làm sạch hết. Hãy chắc rằng bạn sử dụng dầu làm sạch mỹ phẩm hoặc nếu lười and muốn thực hiện sạch làn da nhanh để đi ngủ ngay thì hãy sử dụng làm sạch mỹ phẩm dạng nước micellar nhé vừa nhẹ dịu lại vừa làm sạch nhanh mà không khiến nhờn rít cho làn da nữa đấy.