màn hình hiển thị máy tính xách tay LÚC SÁNG LÚC TỐI

By | 10 Tháng Chín, 2017

màn hình hiển thị máy tính lúc sáng lúc tối sẽ xuất hiện thêm khi máy của doanh nghiệp điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị phụ thuộc vào môi trường thiên nhiên và dung tích pin. Trong nội dung bài viết sau Shop chúng tôi sẽ hướng dẫn cho khách hàng 3 cách tắt cơ chế điều chỉnh sáng screen tự động hóa, khắc phục hiện tượng khó chịu bên trên.
==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

3 cách chỉnh màn hình hiển thị laptop lúc sáng lúc tối – iCare Center

đối với các dòng máy vi tính được thiết kế theo phong cách có phối hợp bộ cảm biến ánh sáng, đặc biệt hoạt động trên hệ điều hành Windows 10 hoàn toàn có thể tự động điều chỉnh ánh sáng theo môi trường thiên nhiên. đó là một ưu thế nhưng cũng là điểm yếu kém, bởi vì nó hoàn toàn có thể làm mắt khó chịu khi cứ thường xuyên biến hóa độ sáng của màn hình hiển thị.

 

 

màn hình hiển thị của máy tính lúc sáng lúc tối có thể là do cảm ứng ánh sáng trên máy của bạn hoạt động và sinh hoạt từ điều chỉnh ánh sáng theo ĐK môi trường xung quanh. Muốn khắc phục bạn chỉ việc tắt nó đi

dưới đây là các cách hoàn toàn có thể giúp bạn đánh tan sự tức giận.

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

Lưu ý: Trong bài viết này, Shop chúng tôi chỉ ra mắt cách khắc phục trên Windows 10. so với Windows 7, 8/8.1 chúng ta cũng có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Cách 1: thao tác làm việc trực tiếp bên trên hệ thống

Bước 1: trước tiên bạn hãy vào Start menu, tiếp nối chọn Settings.

Bước 2: Trong Settings bạn chọn System.

Bước 3: Hoàn tất bước 2, bên cột bên trái của screen, bạn chọn menu Display. Đây là việc làm thiết yếu để bạn tắt cơ chế tự động hóa điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bên trên máy của bản thân mình (Change brightness automatically when lighting changes).

Bước 4: nhấp chuột vào nút Apply để hoàn tất cấu hình thiết lập.

lưu ý quan trọng: Nếu máy của công ty không hiển thị Change brightness automatically when lighting changes chứng tỏ máy không được kết hợp phần tử cảm biến ánh sáng. chính vì vậy mà máy không tồn tại tính năng auto điều chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị.

Trong tình huống bạn chắc chắn là máy có phối kết hợp bộ cảm biến ánh sáng nhưng Change brightness automatically when lighting changes không hiển thị bạn hãy check Driver hoặc bộ ứng dụng tương thích trên website của nhà sản xuất, bởi rất có thể hệ điều hành Windows 10 không giúp tính năng này. and muốn sử lý lỗi trong tình huống này bạn phải làm việc bằng các phím thủ công Fn + F4 => giảm độ sáng, Fn + F5 => tăng độ sáng.

Cách 2: biến hóa các cấu hình thiết lập Power Plan

Bước 1: cũng như cách 1, đầu tiên bạn cần vào Start Menu, chọn Settings, chọn System.

Bước 2: bên trên cột bên trái của màn hình hiển thị, bạn cần chọn Power và Sleep. tiếp theo bạn nên chọn lựa Additional power settings.

Bước 3: Khi giao diện mới hiện ra chọn Change plan settings ở mục Balanced, chọn tiếp Change advanced power settings

Bước 4: tại đây hãy mở mục Display, tiếp nối trong tùy chọn Enable adaptive brightness bạn cần chuyển hẳn sang Off để tắt công dụng này đi.

Bước 5: sau cùng hãy nhấn OK để hoàn tất cả cấu hình thiết lập.

Lưu ý: Trong trường hợp máy không cho phép chuyển qua Off, thì đấy là do lỗi Driver. Bạn hãy update cho Driver phù hợp có trong cửa sổ Device Manager xem kết quả ra sao.

Cách 3: Điều chỉnh trong trình quản lý Driver card screen

sau khoản thời gian vận dụng cả 2 cách trên nhưng màn hình hiển thị máy của bạn vẫn bị tự điều chỉnh độ sáng, thì có thể tác dụng này vẫn đang đc kích hoạt ngay trên trình quản lý Driver màn hình hiển thị của đơn vị phân phối.

nếu như muốn, bạn cũng có thể tắt thiết lập này ở phần mềm kèm theo của đơn vị phân phối. chi tiết nhất là bạn bỏ tùy chọn Automatic Display Brightness ngay trong phần mềm quản trị của Intel, như thế là hoàn toàn có thể tắt đc nó rồi.

bên trên đó là 3 cách giúp bạn mau lẹ chỉnh ánh sáng màn hình ở cường độ chiếu sáng cố định và thắt chặt. nếu như khách hàng có thắc mắc nào cần giải đáp hãy Liên hệ với Shop chúng tôi qua khung chat tư vấn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng