một số loại máy nén khí thông dụng trên Thị trường

By | 26 Tháng Ba, 2018

Máy nén khí ly tâm  là 1 loại dòng thiết bị cơ học có công dụng làm tăng áp suất của những chất khí. Máy nén khí được nhìn nhận là một trong mắt xích cần thiết trong hệ thống công nghiệp sử dụng khí áp suất cao để quản lý máy, máy có không ít công dụng, những ngành công nghiệp như dệt, gỗ, vỏ hộp, thực phẩm phần đông đều sử dụng đến loại máy này.

Máy nén khí được phân ra thành nhiều loại, tùy thuộc là dựa theo tiêu chí nào mà ta có cách phân loại khác nhau. công ty TNHH đầu tư dòng thiết bị một số loại máy khí nén phổ cập hiện nay:

1. Máy nén khí Piston

Máy nén khí Piston là máy dung để thay đổi tích điện của khí với sự giúp đỡ của Piston và tạo ra áp suất cao. Máy có điểm mạnh là hiệu suất cao, tỷ số nén lớn từ 25->100, máy rất có thể bảo toàn công suất cho dù có sự đổi khác về ĐK quản lý và vận hành. không chỉ thế máy còn có tác dụng vận hành trong một dải áp suất chuyển đổi rộng & tạo ra đc áp suất rất lớn.

Máy làm tăng áp suất không khí bằng cách giảm trọng lượng của chính nó, chúng hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.

 

 

 

2. Máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít tương tự như một dòng thiết bị quay sử dụng bánh vít, máy bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. hiện giờ máy nén khí trục vít được sử dụng khá thịnh hành trong số doanh nghiệp, máy hay được sử dụng trong khối hệ thống luân chuyển, thu gom khí ở những mở hay cung cấp nguồn khí nén cho các dòng thiết bị đo and điều khiển và tinh chỉnh tự động hóa.

Máy nén khí có ưu điểm là có tuổi thọ cao do không tạo ma sát khi làm việc dẫn đến hạn chế hao mòn thiết bị, máy không tồn tại van hút, van xả and vòng xéc măng nên tạo độ tin tưởng khi thao tác. không dừng lại ở đó máy nén khí trục vít còn tồn tại ưu thế là hiệu suất thao tác cao với tỉ số nén cực đại là 25, máy cũng đều có cấu tạo không rườm rà, quản lý êm, công bảo trì và Chi tiêu quản lý và vận hành thấp.

====>>> Xem thêm :  Phụ tùng máy nén khí Kobelco

3. Máy nén khí ly tâm

Máy nén khí ly tâm sử dụng bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ khí hoặc sử dụng đĩa xoay hình cánh gió. thành phần khuếch tán của sản phẩm sẽ biến hóa năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy khí nén ly tâm được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp nặng, với môi trường làm việc liên tiếp. Máy thường đc lắp cố định và thắt chặt với công suất lên tới hàng chục ngàn mã lực.

Máy thường có kết cấu gồm 7 phần là: Vỏ máy gồm cả cửa hút and cửa xả, vỏ trong, vách ngăn, Roto gồm trục & bành gồng, ổ đỡ và ổ chặn, vòng làm kín đáo khuất khúc giữa các cấp & bộ làm kín đáo hai đầu trục.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng