quy trình CHO VAY tiêu dùng cá nhân BẠN CẦN nắm rõ

By | 1 Tháng Ba, 2018

Mỗi bank đều phải sở hữu một quy trình cho vay chi tiêu và sử dụng cá thể hết sức ngặt nghèo bởi đây là hiệ tượng vay đưa đến nhiều khủng hoảng cũng giống như tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn nợ xấu tín dụng. Việc định vị rõ mục đích vay vốn và làm rõ được quy trình cho vay của các ngân hàng sẽ khiến cho bạn tiếp cận được nguồn vốn đơn giản và dễ dàng hơn.
công đoạn cho vay chi tiêu và sử dụng cá nhân có thể được tóm tắt bởi công việc sau đây:
Bước 1: chào đón hồ sơ vay tiêu dùng cá thể của người sử dụng

====>>> Tham khảo :  Vay tín chấp

sau khoản thời gian nắm rõ mục đích vay vốn and khẳng định sơ bộ về khả năng kinh tế tài chính của khách hàng, chuyên viên tín dụng sẽ hỗ trợ chỉ dẫn cách làm hồ sơ vay vốn sao cho phù hợp. Vì mỗi ngân hàng có một nhu yếu riêng cũng như những nhu cầu về sách vở thiết yếu của mỗi sản phẩm vay là không giống nhau. tuy nhiên về cơ bản, một bộ hồ sơ vay sẽ gồm có:

Hồ sơ khách hàng:

– CMND/ hộ chiếu

– Sổ hộ khẩu/ sách vở chứng minh cư trú thường xuyên

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)

Hồ sơ khoản vay:

– Giấy ý kiến đề xuất vay vốn & giải pháp sử dụng vốn

– Tài liệu minh chứng mục đích vay vốn

– Tài liệu chứng tỏ thu nhập: HĐ lao động, chứng thực lương,…

====>>> Tham khảo :   hỗ trợ vay tiền ngân hàng   

Bước 2: Thẩm định điều kiện vay chi tiêu và sử dụng cá nhân

đây là khâu quan trọng nhất của công đoạn cho vay chi tiêu và sử dụng cá thể nhằm xác minh tính đúng mực của sách vở và giấy tờ quý khách đã nộp cho bank đồng thời làm căn cứ cho quyết định về sự cho vay vốn hay không and ra quyết định đó có đúng chuẩn hay không đều dựa bên trên kết quả bước thẩm định này.

– kiểm tra hồ sơ và mục đích vay vốn: bank triển khai kiểm tra vừa đủ, xác thực, hợp pháp & hợp lệ của hồ sơ vay vốn qua cơ quan cho ra đời ra chúng hoặc qua các kênh thông báo.
– khảo sát và thu thập thông tin về quý khách hàng vay vốn: những cán bộ tín dụng sẽ đi thực chất tại gia đình and nơi chế tạo sale của bạn để đào bới những thông tin như: gia đình, mục đích vay vốn, nguồn thu nhập, tình hình triển khai nhiệm vụ với nhà nước, địa phương,…

– kiểm tra xác minh thông tin: Việc xác định này còn có thể tiến hành thông qua những nguồn: hồ sơ vay vốn trước đây and hiện tại của khách hàng, qua Trung tâm tín dụng (CIC), những cơ quan người sử dụng trực tiếp xin vay(UBND, cơ quan thuế), những bank người tiêu dùng đã từng hay đang vay vốn ở đó.
– nghiên cứu và phân tích và thẩm định khách hàng vay vốn: hướng đến và nghiên cứu về tư cách & năng lực quy định, năng lực hàng vi nhân sự

 

 

Bước 3: phân tích tín dụng

phân tích tín dụng là một trong bước trong quy trình cho vay tiêu dùng cá thể nhằm mục đích định vị rủi ro khủng hoảng và các biện pháp hạn chế khủng hoảng. content phân tích tín dụng thường bao gồm: thu thập & nghiên cứu thông tin nhằm mục đích định vị uy tín, tư cách pháp lý, bản lĩnh kinh tế tài chính và bản lĩnh giao dịch của người đi vay trong quá khứ, hiện tại & cả tương lai.
ngày nay trong môi trường xung quanh đối đầu và cạnh tranh đòi hỏi ngân hàng phải triển khai công đoạn nghiên cứu và phân tích tín dụng nhanh, gọn and tiết kiệm ngân sách và chi phí.
Bước 4: Xét duyệt cho vay tiêu dùng cá nhân

Sau công việc xem xét nguồn ngân sách, điều kiện thanh toán, phương pháp and lãi suất cho vay, nhân viên support sẽ nộp hồ sơ và report thẩm định cho cán bộ xét duyệt để triển khai kiểm tra, xem xét đồng thời rất có thể tái thẩm định (nếu cần thiết), sau đó trình lên giám đốc duyệt. Khi đó giám đốc sẽ căn cứ vào hồ sơ and báo cáo thẩm định để chú ý việc cho vay hay không. Nếu hồ sơ được duyệt thì chuyên viên tín dụng sẽ thông báo đến người sử dụng and thực hiện chạm mặt để ký kết HĐ vay tiêu dùng tín chấp.

Bước 5: Ký kết HĐ và giải ngân

Bước tiếp sau trong quy trình cho vay tiêu dùng cá thể đây chính là ký kết HĐ & giải ngân. Hợp Đồng tín dụng chính là văn phiên bản viết khắc ghi thỏa thuận giữa khách hàng & bank. Hai bên có trách nhiệm phải vâng lệnh đúng những yêu cầu của nhau. nội dung chính của Hợp Đồng tín dụng thường bao gồm:

 

– Khách hàng: chúng ta tên, Showroom, tư cách pháp nhân

– Mục đích sử dụng khoản vay

– con số tín dụng

– Lãi suất cho vay

– thời gian tín dụng

– các loại bảo đảm an toàn

– điều kiện thanh toán giao dịch

sau khoản thời gian đc giám đốc phê duyệt thì phòng kế toán có nhiệm vụ giải ngân khoản vay tiêu dùng tới quý khách. mặc dù chuyên viên tín dụng vẫn sẽ liên tiếp điều hành và kiểm soát khoản vay của người tiêu dùng có đc sử dụng đúng mục đích không. Nếu có dấu hiệu lừa đảo hoặc chiếm đoạt thì bank có quyền thu hồi khoản vay bất cứ lúc nào.

 

 

 

 

 

Bước 6: Thu nợ and đặt ra phán quyết tín dụng mới

đây là bước ở đầu cuối trong quy trình cho vay chi tiêu và sử dụng cá thể. Việc thu nợ lúc đến hạn là sự việc làm hàng tháng của bank bao hàm tiền lãi and 1 phần khoản vay gốc. Số tiền này đã được thỏa thuận & quy định rõ trong HĐ vay vốn đã ký trước đó.

một số trong những tình huống trả nợ trễ hoặc trả không đủ thì bank sẽ xem xét khả năng kinh tế của công ty để sở hữu những phán quyết tín dụng mới phù hợp. Một điều cần chú ý đó là bất kỳ khi nào người tiêu dùng chưa trả hết nợ của khoản vay thì khi đó công đoạn cho vay tiêu dùng cá nhân vẫn chưa hoàn thành.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng