screen máy vi tính BỊ SỌC NGANG

By | 7 Tháng Chín, 2017

màn hình hiển thị máy tính xách tay bị sọc ngang là lỗi rất phổ biến trong tiến trình sử dụng máy, nó có thể do cả phần cứng & phần mềm tạo ra. Nếu lỗi chủ yếu khởi nguồn từ ứng dụng bạn có thể kiểm tra and thực hiện khắc phục tại nhà, so với phần cứng bạn hãy mang lại trung tâm thay thế sửa chữa.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

screen máy vi tính bị sọc ngang vì Tại Sao nào? – iCare Center

thông thường sọc screen có đến 2 kiều là sọc ngang and sọc dọc với 2 màu đặc trưng là trắng hoặc hồng. các đường sọc này thường kéo dãn hết chiều rộng and chiều ngang của screen.

 

 

máy tính xách tay bị sọc ngang

so với ứng dụng

Khi máy khởi động, nếu bạn nhận biết màn hình của máy vi tính bị sọc ngang hãy kiểm tra & tiến hành điều chỉnh trong ứng dụng thứ nhất. Bởi có thể máy của bạn đang bị xung đột ứng dụng hay Driver Card màn hình không thích hợp.

đầu tiên bạn hãy nhớ lại những ứng dụng nào mình vừa cài đặt lên hệ thống. Để check bạn siêng năng tắt máy & khởi động nó lại đợt nữa, khi khởi động hãy quan sát thật cẩn thận màn hình hiển thị DOS hay còn gọi là màn hình chờ có mở ra các sọc ngang, dọc. thường thì có 2 tình huống xảy ra, giúp cho bạn định vị nhanh lỗi

tình huống 1, màn hình DOS lộ diện sọc, điều này chứng minh máy của khách hàng không xung đột phần mềm hay Driver không phù hợp mà có Lý Do khác làm máy tính xách tay bị sọc ngang.
==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

tình huống 2, màn hình hiển thị DOS không hiện sọc, chỉ khi vào screen chính hay có cách gọi khác là screen Windows những sọc mới xuất hiện thêm hoàn toàn có thể máy bạn bị xung đột phần mềm hay Driver không tương thích.

Để khắc phục trong tình huống 2, bạn chỉ cần gỡ ứng dụng vừa thiết đặt hay cập nhật Driver Card màn hình hiển thị thích hợp là đc. Ngược lại với tình huống 1 rất có thể máy bạn gặp gỡ phải những lỗi thuộc phần cứng.

đối với phần cứng

Lỗi do screen

Sau thời hạn sử dụng hay do va cảm ứng laptop hoàn toàn có thể bị lỗi & screen xuất hiện thêm các sọc sẽ là điều hiển nhiên. Nếu máy bạn chạm chán phải lỗi này chỉ việc thay màn hình hiển thị mới tương ứng là đc. khi bạn nhờ đến sự giúp sức của trung tâm, những kỹ thuật viên sẽ kiểm tra có phải do phần này gây nên mới triển khai thay mới.

Do Card VGA

Với các máy tính trang bị Card VGA rời không có onboard, sau đó 1 thời hạn sử dụng, trung bình từ 3 đến 4 năm Card screen có thể hỏng. lúc này, máy bạn phải can thiệp vào phần cứng để kiểm tra & khắc phục lỗi tạo sọc bên trên màn hình hiển thị nếu do nó gây ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng