trên tay Nhà thông minh Bkav SmartHome phương châm của việc phối hợp công nghệ

By | 30 Tháng Một, 2018

mục tiêu của việc tích hợp công nghệ vào những vật dụng trong nhà là để đơn giản dễ dàng điều khiển và tinh chỉnh, kết nối thông qua mạng internet, auto làm những các bước đã đc lập trình sẵn… viễn cảnh "Internet of Things" ấy đã trở thành hiện thực nhờ khối hệ thống nhà lanh lợi SmartHome của tập đoàn technology Bkav.

Cửa Hàng chúng tôi tới trải nghiệm nhà mưu trí Smart home trong hệ thống nhà mẫu thuộc dự án công trình Green Valley của Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TP Hồ Chí Minh). Sau thời hạn đào bới, tôi biết giống như những chiêu trò ngôi nhà lanh lợi bên trên trái đất như Lagrand (Pháp), Siemens (Đức)… thì về căn bản Bkav chế tạo tất cả những dòng thiết bị tinh chỉnh và điều khiển, dòng thiết bị truyền dẫn, các cảm biếnvà phần mềm, còn sót lại những thiết bị vệ tinh như rèm cửa, điều hòa, đèn trần, camera… được sử dụng của bên thứ 3 & phối hợp lại để tạo ra một phương pháp hoàn chỉnh.

Nhà lanh lợi SmartHome, 1 mặt hàng thuần Việt đến từ Bkav

Trong khuôn khổ bài viết bên trên tay này, tôi chỉ xin nêu một trong những cảm nhận sơ bộ thuở đầu. các định hình chi tiết hơn, về chức năng, cách sử dụng, tùy chỉnh căn bản… sẽ tiếp tục được gửi tới bạn đọc trong time tới sau thời điểm tôi có thời gian thưởng thức tương đối đầy đủ hơn.

==>> Xem thêm : chuông cửa có hình wifi

dòng thiết bị điều khiển

sau đó 1 thời gian trải nghiệm, tôi rất có thể điều khiển toàn bộ căn nhà SmartHome bằng nhiều cách: ngoài phần mềm bên trên điện thoại/máy tính bảng còn có hệ thống bảng điều khiển và tinh chỉnh chi tiết từ ngoài cửa đến trong nhà. chính là những thiết bị kiểm soát vào ra Access Control System (ACS), bảng điều khiển trung tâm 6 kênh (SH-CC6) và bảng điều khiển 4 kênh riêng biệt.

Điểm gây ấn tượng trước tiên với tôi chính là bộ điều hành và kiểm soát vào ra Access Control System (ACS). Bộ kiểm soát điều hành vào ra ACS gồm thiết bị ACS-Out lắp đặt bên phía ngoài & ASC-In lắp đặt phía bên trong. Bộ dòng thiết bị điều khiển này trông rất tinh tế và thời thượng, với mặt phẳng cảm ứng được đảm bảo an toàn bằng kính cường lực Gorilla Glass & bộ khung làm từ nhôm nguyên khối. thực tế, không chỉ bộ kiểm soát vào ra ACS mà tất cả các bảng điều khiển và tinh chỉnh của SmartHome đều sử dụng kính cường lực chống va đập Gorilla Glass và khung nhôm nguyên khối, cho cảm hứng nhà sản xuất rất chú trọng tới quality & thẩm mỹ và làm đẹp của máy.

kiến tạo mặt trước phẳng, nhẵn với những cạnh được mài vát khiến cho ACS- Out như đc gắn chặt vào tường thì khi nhìn từ xa. Sự sang chảnh, tân tiến là điều mà ACS- Out gây ấn tượng với tôi ngay từ cái nhìn lần đầu tiên.

Bộ điều hành và kiểm soát vào ra ACS-Out lắp bên ngoài

ACS-Out (kích thước 132 x 207 x 80 mm) có chức năng điều hành và kiểm soát khách hàng vào ra và tác dụng chuông cửa có âm thanh, Hình ảnh. đơn vị sản xuất đã sắp xếp những nút bấm chạm màn hình theo trục dọc: bên trên cùng là camera với đèn flash, micro; kế nhiệm là hệ thống nút mã số. những nút bấm này chiếm diện tích S khá lớn nhưng sẽ khá tiện cho người già hoặc người có ngón tay to bấm. Hộp quét vân tay và đầu đọc thẻ từ RFID được đặt phía dưới. Theo thông tin từ nhà phân phối, bảng kiểm soát điều hành ACS-Out rất có thể hoạt động giỏi trong ĐK thời tiết khắc nghiệt ở ngoài nhà với nhiệt độ đến 60 độ C, cũng tương tự chống nước khiến cho tôi khá đột ngột.

ACS-Out được thiết kế theo phong cách theo trục dọc

Với ACS-Out chúng ta cũng có thể mở cửa bằng 3 cách: nhập mật mã, quét vân tay hoặc dùng thẻ RFID. Dù tôi triển khai việc Bẻ khóa bằng phương pháp nào thì khối hệ thống cũng sẽ thông tin 2 tiếng "bíp" ngắn nếu thắng lợi & 1 tiếng "bíp" dài nếu thất bại. Khi lựa chọn Unlock bằng nhập mật mã, tôi gặp đôi chút khó khăn khi không còn biết mình có bấm đúng mã số hay là không do dòng thiết bị không có màn hình hiển thị thông báo.

Kết nối trực tiếp với dòng thiết bị ACS-Out là bảng điều khiển ACS-In đặt ở bên trong căn phòng mưu trí. Bảng tinh chỉnh ACS-In (kích thước 215 x 159 x 80 mm) được thiết kế theo phong cách cũng giống như thiết bị đặt bên phía ngoài. tuy vậy chiếm phần nhiều diện tích S của bảng điều khiển này là màn hình, giống như 1 máy tính bảng. Từ màn hình này thì chúng ta có thể dễ dàng và đơn giản quản lý những thông báo quan trọng của hệ thống như: Ảnh camera phía bên ngoài, thời tiết, Note an ninh, nhắc nhở… các thông tin này đc hiển thị rất cụ thể và rõ ràng trên screen cảm ứng.

Bộ kiểm soát điều hành vào ra ACS-In lắp phía bên trong

Bốn nút tinh chỉnh bằng chạm màn hình của ACS-In không đc gắn cứng một tác dụng cố định và thắt chặt mà rất có thể đổi khác linh động theo từng ngữ cảnh. Thí dụ: nút tự sướng phần bên trước rất có thể chuyển thành nút cho phép replay khi có người bấm chuông, nút xem lại Hình ảnh đằng trước lúc dòng thiết bị đang ở chính sách xem ảnh…

Khi bước chân vào phòng khách của SmartHome, sự chăm chú của tớ nhắm đến bảng điều khiển 6 kênh SH–CC6. đó là dòng thiết bị rất có thể tinh chỉnh gần như tất cả căn nhà: từ hệ thống đèn, điều hòa Tính đến khối hệ thống rèm cửa.

Bảng điều khiển và tinh chỉnh SH-CC6

kích thước 180 x 120 x 8,6 mm & nặng 290g của bảng điều khiển và tinh chỉnh SH-CC6 khiến cho nó giống với một chiếc máy tính bảng 7 inch gắn trên tường. Để kiểm chứng thiết bị "xịn" cỡ nào, tôi đưa ngón tay vuốt dọc bảng tinh chỉnh & nhận thấy những cạnh xung quanh rất nhẵn, phần ghép nối với mặt phẳng kính cường lực chống va đập nặng tay, gần như tạo nên một khối hoàn chỉnh.

SH CC6 có thiết kế liền mạch, gần như tạo ra một khối hoàn chỉnh

Nằm tại vị trí trung tâm SH CC6 là màn hình đơn sắc hiển thị các thông tin về cơ chế hiện hành, bao hàm cả nhiệt độ ngoài trời và ở trong phòng. Phía bên dưới screen là những nút chạm màn hình điều khiển điều hòa, bên dưới cùng là bốn nút kịch phiên bản Đi ngủ, Tiếp Khách, Xem phim, Cơ bản… những nút tinh chỉnh ánh sáng, đèn trần, đèn chùm, điều hòa, rèm cửa… được sắp xếp chạy dọc xung quanh, khoảng cách đủ rộng để tôi không bấm nhầm những phím chức năng.

Điều tôi thích là với bảng tinh chỉnh này, tôi Chưa hẳn chạy quanh phòng để đóng rèm, tắt đèn, mở máy chiếu khi muốn Xem phim hoặc kéo rèm, tăng ánh sáng khi Tiếp khách, vì chỉ với cùng một lần chạm, các nút kịch phiên bản tương ứng đã được cho phép tôi thực hiện tự động và đồng thời tất cả các việc. tuy nhiên dòng sản phẩm cũng có điểm chưa hợp lý và phải chăng, vài lần sử dụng đầu tiên tôi hay bị nhầm lẫn giữa các nút bấm khi có tới hai nút Power (nút tắt/mở điều hòa và tắt/mở bảng điều khiển).

SH-CC6 sở hữu xây đắp "phẳng" tuyệt vời nhất ở mặt trước

Mỗi căn phòng trong khối hệ thống nhà thông minh SmartHome đều đc trang bị một bảng tinh chỉnh rèm cửa & ánh sáng, ở đây là bảng tinh chỉnh 4 kênh SH-CTZ4. SH-CTZ4 hệt như bạn dạng rút gọn của SH CC6 với 4 nút bấm cảm ứng. và với kích thước 97 x 93 x 8,6 mm, nặng 120g, SH-CTZ4 nặng tương đồng cân nặng của một dế yêu hiện nay.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng